Cách chơi chắn vô cùng hấp dẫn dành cho người mới tham gia

Mặc dù bài chắn là một thể loại game trí tuệ nhưng người chơi vẫn rất yêu thích. Người chơi cần phải có sự tư duy cũng như có những kinh nghiệm để có thể mang về cho mình những chiến thắng. Luật chơi vô cùng đơn giản chỉ cần nắm bắt rõ được luật chơi thì người chơi đã có thể chơi một cách dễ dàng. Bài viết này 8XBet Club sẽ giúp người chơi tìm hiểu rõ cách chơi chắn một cách dễ dàng và mang về cho mình được chiến thắng với phần thưởng khổng lồ.

Cách chơi chắn vô cùng hấp dẫn dành cho người mới tham gia
Cách chơi chắn vô cùng hấp dẫn dành cho người mới tham gia

Đôi nét về bài chắn

Bài chắn được hình thành và sáng tạo dựa trên nguồn gốc bài tổ tôm. Bài chắn bao gồm hai có hai phiên bản chơi khác nhau tùy vào số lượng của người chơi chắn. Trong đó loại bài chắn thứ nhất hay còn gọi với cái tên là bài bí tứ bao gồm 4 người chơi đồng thời đây cũng là loại bài chắn được nhiều người tham gia và thông dụng nhất. Lại bài chắn thứ hai đó chính là loại gồm 5 người chơi hay còn được gọi với cái tên khác là chắn bí ngũ.

Hình thức bài tổ tôm người ta sử dụng hết tất cả 120 lá bài thì đối với bài chắn thì chỉ sử dụng khoảng 100 lá bài. Đã được lọc bớt 20 lá còn lại bao gồm nhất sách, nhất văn, nhất vạn, lão và thang. Trong bài chắn các lá bài được nhận biết với nhau bằng hình ảnh và chữ. Nhìn vào các biểu tượng hình ở mặt lá bài để có thể nhớ hoặc người chơi có thể nhìn vào chữ được ký hiệu ở đầu mỗi quân bài hiện ra.

Những chữ nằm phía bên tay phải là Nhị, Tam, Tứ, Ngũ, Lục, Thất, Bát, Chi. Những chữ nằm ở phía bên tay trái là Văn, Vạn, Sách. Để có thể nhớ được các ký tự trong bài chắn thì người chơi thường truyền miệng với nhau qua câu nói: “vạn vuông, văn chéo, sách loằng ngoằng”. Như vậy có thể dễ hiểu đó là những là bài có kí tự vuông thường là lá vạn. Lá bài có hình chéo thường là lá văn còn những các ký tự loằng ngoằng là lá sách.

Cách chơi chắn vô cùng hấp dẫn dành cho người mới tham gia
Cách chơi chắn vô cùng hấp dẫn dành cho người mới tham gia

>>> Xem thêm: Cách chơi Blackjack nâng cao khả năng giành chiến thắng

Hướng dẫn cách chơi chắn

Cách chơi mặc dù tuy có phần đơn giản nhưng đối với những người mới tham gia vào chơi thì phải được học một cách bài bản. Với những hướng dẫn cách chơi chắn sẽ giúp cho người chơi có thể hiểu rõ chi tiết hơn về luật chơi, cách đánh chắn cũng như cách tính các lỗi cơ bản trong bài chắn. Nắm bắt được những thông tin này người chơi có thể chơi một cách dễ dàng và mang về cho mình được những chiến thắng.

Số lượng tham gia

Ngay từ đầu để giới thiệu bài chắn có hai hình thức chơi cơ bản phụ thuộc vào số lượng người chơi tham gia vào. Khi có 4 người tham gia thì sẽ chơi với hình thức chắn bí tứ, còn 5 người tham gia sẽ chơi chắn bí ngũ. Loại hình thức được người chơi yêu thích nhất đó chính là chắn bí tứ bởi số lượng người chơi thông thường khi tham gia vào bài chắn đó chính là bốn người chơi.

Để có thể bắt đầu ván bài thì tổng số bài sẽ được chia cho mỗi người chơi. Mỗi người chơi sẽ được nhận 19 là bài. Số lượng bài còn lại sẽ được đặt vào chính giữa của ván bài hay còn được gọi với cái tên khác là Nọc.

Cách chia bài

Đối với hình thức bài chắn đã chia làm 5 phần các lá bài sau khi đã chia dư lại khoảng 5 lá  bài. Người chơi sẽ lấy 5 lá bài này kết hợp với một phần bài bất kỳ để có thể tạo thành Nọc. Với sự kết hợp bài này có thể từ người thắng cuộc ở ván bài trước hoặc có thể tùy ý. Tiếp đó một lá bài trong chồng bài Nọc sẽ rút ra một cách ngẫu nhiên, mở lá bài lên và vào một phần bài bất kỳ trong 4 phần bài còn lại và tạo thành một phần bài cái.

Sau đó người chơi phải bốc cái thì mới xác định phần bài nào thuộc về mình và ai là người đánh đầu tiên. Nói một cách cụ thể 4 người chơi tương ứng với 4 vị trí được xếp xếp từ trái qua phải theo thứ tự 1, 2 , 3, 4 đảm bảo cho số người chơi 4 và người chơi số 2 ngồi chéo nhau. Người chơi số 2 bốc được quân thất vạn, 1 sẽ được tính từ B và đến 7 sẽ là D. Như vậy phần D sẽ thuộc về nhà cái. Từng người còn lại sẽ được chia những lá bài xung quanh bài cái.

Bài chắn được chia thành 5 phần bài khác nhau
Bài chắn được chia thành 5 phần bài khác nhau

Người số 1 được chia nằm ở phía phải của bài cái tiếp theo nữa sẽ là người chơi số 2 và người chơi số 3 sẽ được chia phần bên trái của bài cái. Cũng giống như những hình thức bài khác bài chắn được cấu thành gồm chắn, cạ, ba đầu và què. Hai lá bài giống hệt nhau được gọi là chắn, ba đầu là 3 quân bài cùng số nhưng khác chất, hai lá bài cùng số khác chất được gọi là cạ và què là những lá bài riêng lẻ không thể kết hợp được với nhau.

Cách đánh chắn đơn giản, dễ dàng

Cách đánh chắn vô cùng đơn giản trong suốt quá trình chơi, người chơi có thể đánh chắn bằng những hành động khác nhau tùy thuộc vào cũng chơi cũng như chiến lược mà người chơi đã đề ra.

  • Cửa trì: Đây là cửa người chơi được phép ưu tiên ăn và được tính từ trái qua phải.
  • Bóc Nọc: Mỗi người chơi sẽ bốc một lá bài trong chồng bài Nọc, sau đó lật ngửa bài vào cửa chì.
  • Ăn: Người chơi sẽ kết hợp hai lá bài trên và dưới để tạo thành chắn hoặc cá.
  • Chíu: Là hành động nếu ba đó là giống nhau thì người chơi sẽ ăn lá dưới chiếu.
  • Ù: Người chơi tạo thành 10 chắn hoặc cạ khi đã kết hợp hết tất cả các quân bài. Trong đó phải có 6 chắn là ít nhất.

Kinh nghiệm cần phải biết trong cách chơi chắn

Bên cạnh việc tìm hiểu những luật chơi, cách chơi chắn thì người chơi cần phải tìm hiểu những bí quyết, những kinh nghiệm từ các cao thủ. Với những kinh nghiệm này sẽ rất có ích và giúp người chơi mang về chiến thắng nhanh hơn. Bên cạnh đó việc tìm hiểu những kinh nghiệm sẽ giúp cho người chơi tự tin và đưa ra những quyết định đúng đắn.

 Kinh nghiệm sẽ rất có ích và giúp người chơi mang về chiến thắng nhanh hơn
Kinh nghiệm sẽ rất có ích và giúp người chơi mang về chiến thắng nhanh hơn

Giữ vững tâm lý

Một điều mà người chơi cần phải chú trọng và quan tâm nhất đó chính là giữ vững tâm lý. Khi tham gia bài chắn người chơi cần phải giữ cho mình một tâm lý thoải mái, tập trung hết sức để có thể đánh giá chính xác, đúng đắn nhất về một vấn bài. Chỉ với một bước đi sai, lơ là trong ván bài thì người chơi sẽ có thể nhận về một kết cục thua thảm hại và mất hết toàn bộ số tiền thưởng mà mình đã bỏ ra.

Chuẩn bị nguồn vốn tốt

Trong bất cứ hình thức chơi bài nào không chỉ riêng bài bài chắn thì người chơi cần phải chuẩn bị một số vốn tốt để có thể để chịu đựng trong các ván bài thua. Người chơi cần phải chuẩn bị cho một số vốn tốt để có thể vượt qua dây đỏ của đối thủ. Tuy nhiên người chơi cần phải ghi nhớ một điều rằng cho dù có thua liên tiếp thì cũng phải giữ cho mình một cái tâm lý ổn định và một cái đầu lạnh để có thể đưa ra những quyết định đúng đắn nhất.

>>>Xem thêm: Giải thích kèo rung là gì và toàn bộ những thắc mắc liên quan

Đánh giá bài của mình

Bài chắn thường có nguyên tắc phức tạp để giúp người chơi có thể cho phép ù. Nếu người chơi không xác định được bài của mình ngay từ đầu thì sẽ bị mất phương hướng khi chơi. Vì thế người chơi cần phải biết rõ về bài của mình cũng như cách đánh tiếp theo để mang về cho mình những chiến thắng.

Bài viết cho trên đã đề cập đến tất cả những thông tin về bài chắn, luật chơi và cách chơi chắn một cách dễ hiểu. Hình thức chơi bài này mang đến cho người chơi rất nhiều trải nghiệm thú vị và thích thú. Bên cạnh những phút giây giải trí người chơi còn có thể mang về cho mình được những chiến thắng với mức phần thưởng có giá trị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.